Thỏa thuận mới về việc hút thuốc lá tại Sòng bạc Atlantic.

Các quan chức ngành công nghiệp trò chơi và các nhà lập pháp hàng đầu của bang hiện đang tập trung sự chú ý của họ vào cuộc tranh luận gây chia rẽ liên quan đến việc cho phép hút thuốc trong nhà đang diễn ra. Để tránh được một cuộc đình công thảm khốc có thể xảy ra tại các sòng bạc ở Thành phố Atlantic.

Các sòng bạc ở Thành phố Atlantic được phép phân bổ tới 25% không gian chơi game của họ cho việc hút thuốc lá. Nhưng một phong trào nhằm chấm dứt lỗ hổng kéo dài 16 năm được đưa ra cho các sòng bạc khi New Jersey thông qua Đạo luật không khói thuốc lá vào năm 2006 được tiếp động lực.

Số liệu mới nhất cho thấy một nửa trong số 40 thành viên Thượng viện New Jersey và 43 trong số 80 đại diện tiểu bang trong Đại hội đồng đang tài trợ hoặc đồng tài trợ cho luật cấm hút thuốc trong sòng bạc ở Thành phố Atlantic. Dự luật Thượng viện 264 và Dự luật Quốc hội 2151 đều đặt ra mục tiêu loại bỏ hút thuốc trên các sàn chơi game.

Các dự luật này đã có đủ hỗ trợ để thông qua các phòng lập pháp tương ứng. Và các quy chế đã có chút tiến triển kể từ khi được giới thiệu vào đầu năm nay.
Lãnh đạo Thượng viện giải thích về sự chậm trễ

Chủ tịch Thượng viện New Jersey Nicholas Scutari (D-Union) rất khác biệt về quan điểm với người tiền nhiệm của ông, cựu Chủ tịch Thượng viện bang Stephen Sweeney (D-Cumberland), khi nói đến việc hút thuốc trong sòng bạc trong nhà.

Thỏa thuận mới về việc hút thuốc lá tại Sòng bạc Atlantic.
Thỏa thuận mới về việc hút thuốc lá tại Sòng bạc Atlantic.

Sweeney là người ủng hộ trung thành cho ngành công nghiệp trò chơi của Atlantic City trong suốt hai thập kỷ tại vị. Sau thất bại gây sốc trong cuộc bầu cử năm 2021 trước một người mới tham gia chính trị của Đảng Cộng hòa, Sweeney đã chiến thắng một nỗ lực lập pháp để tính toán lại số tiền mà chín sòng bạc phải trả thông qua thuế tài sản hàng năm.

Nhà lập pháp đảng Dân chủ cho biết nếu không có khoản thuế như vậy, dự kiến các sòng bạc sẽ tiết kiệm được 55 triệu đô la trong năm nay và từ 30 đến 65 triệu đô la một năm cho đến năm 2026, nhưng có tới 4 sòng bạc sẽ có nguy cơ đóng cửa. Sweeney kêu gọi tiểu bang để thành phố Atlantic hút thuốc một mình khi anh rời Trenton. Scutari nói rằng nó nên hành động.

Tôi không nghĩ mọi người nên hút thuốc trong nhà, ”Scutari nói với NJ Advance Media vào tuần trước trong những bình luận công khai đầu tiên về vấn đề này. Nhưng được hỏi tại sao S.264 và A.2151 không tiếp tục phát triển mặc dù dường như được hỗ trợ đầy đủ, Scutari giải thích rằng đó là một vấn đề phức tạp.

Chủ tịch Thượng viện giải thích: “Còn nhiều thứ hơn vậy“ Tôi có nghĩ mọi người nên hút thuốc trong nhà không? ”. “Tôi không. Tôi không thích khói. Tôi chưa bao giờ hút thuốc. Nhưng còn những lợi ích khác ngoài kinh tế. Chúng tôi phải làm việc với ngành và với những người ủng hộ [chống hút thuốc].

Ngành công nghiệp này lập luận rằng lệnh cấm hút thuốc sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc chơi game. Một nghiên cứu được ủy quyền bởi Hiệp hội sòng bạc New Jersey, chi nhánh vận động hành lang của chín sòng bạc, cho thấy rằng lệnh cấm hút thuốc trong nhà sẽ làm giảm tổng doanh thu trò chơi hàng năm (GGR) tới 20% -25%. Các nhà lãnh đạo ngành cho biết, điều đó sẽ dẫn đến giảm khoảng 2.500 việc làm.

Những tuyên bố như vậy bị tranh cãi bởi đám đông chống hút thuốc. Một nghiên cứu khác, được tiến hành độc lập bởi công ty nghiên cứu sòng bạc Cf68, cho thấy các sòng bạc không khói tạo ra GGR ít hơn so với các sòng bạc hút thuốc.

Với tư cách là Chủ tịch Thượng viện, Scutari có thể quyết định những dự luật đã thông qua các ủy ban và sẽ được đưa lên thảo luận. Cơ quan Lập pháp New Jersey sẽ triệu tập lại sau kỳ nghỉ hè vào tháng 9.
Đình Công
Các quan chức sòng bạc của Thành phố Atlantic đã tránh được một cuộc đình công tại các khu nghỉ dưỡng của họ chỉ vài giờ trước lễ kỷ niệm ngày 4 tháng 7 vào cuối tuần trước này.

Các nhà lãnh đạo liên minh của Unite Here Local 54 đã đe dọa bắt đầu một cuộc đi bộ tại Borgata, Caesars, Harrah’s, Tropicana và Hard Rock trong cuối tuần Ngày Độc lập. Nhưng ngành công nghiệp game và công đoàn đã đạt được thỏa thuận thương lượng tập thể mới vào cuối tuần trước.

Công đoàn cho biết đây là “thỏa thuận tốt nhất mà chúng tôi từng có”, mặc dù các điều khoản cụ thể không được tiết lộ. Unite Here cho hay đã có các khoản tăng lương đáng kể cho các thành viên của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *